Nhiều sinh viên thích học tập ở nước ngoài đến nỗi họ muốn ở lại sau khi tốt nghiệp. Và trong một số trường hợp thì có thể ở lại và làm việc.

Nếu bạn vẫn chưa bắt đầu đi du học, đây sẽ là điều cuối cùng mà bạn nghĩ đến, nhưng giờ đây bạn nên bắt đầu suy nghĩ về nó. Trước khi tốt nghiệp, bạn nên chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu các lựa chọn thị thực cho mình nếu bạn muốn ở lại quốc gia bạn đang học lâu hơn.

Học tiếp bằng thạc sĩ

Nếu bạn đã hoàn thành bằng đại học, bạn có thể gia hạn thời gian lưu trú bằng cách học bằng thạc sĩ. Bằng thạc sĩ sẽ mất 1-2 năm để hoàn thành, trong đó nhiều sinh viên hoàn thành chỉ trong 18 tháng.

Trong khóa học, sinh viên đạt được trình độ cạnh tranh toàn cầu giúp xây dựng kiến thức chuyên môn và tạo ra các lựa chọn nghề nghiệp cao hơn. Khi sinh viên kết thúc khóa học, họ sẵn sàng gia nhập lực lượng lao động sau khi hoàn thành các dự án nghiên cứu thực tế và phát triển các mối quan hệ trong ngành.

Tìm việc

Tìm việc cho phép bạn áp dụng kiến thức học của mình vào thế giới thực và tích lũy kinh nghiệm làm việc quý giá. Tuy nhiên, các quy định khác nhau tùy theo quốc gia, mà một số quốc gia giúp sinh viên quốc tế ở lại và làm việc dễ dàng hơn nhiều.

Australia

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau tốt nghiệp, thị thực cho phép bạn ở lại từ 2 đến 4 năm, tùy thuộc vào trình độ của bạn. Điều này cho phép bạn có được kinh nghiệm làm việc thực tế. Tìm hiểu thêm

USA

Bạn có thể ở lại nước Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học của mình. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các yêu cầu và hạn chế của thị thực du học hiện tại vì thời gian bạn có thể ở lại sau khi hoàn thành khóa học sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại visa bạn được cấp.

Trước khi thị thực du học hết hạn, bạn sẽ cần phải có visa làm việc hoặc đã đăng ký một chương trình đào tạo. Nếu không, bạn sẽ phải rời khỏi Hoa Kỳ và xin lại visa ở đất nước của bạn. Tìm hiểu thêm
Tìm hiểu thêm

United Kingdom

Lộ trình mới về Nhập cư Sau Đại học sẽ được cung cấp cho sinh viên vào giữa năm 2021. Sinh viên quốc tế hoàn thành bằng đại học trở lên tại một đơn vị Giáo dục Đại học đủ điều kiện và có visa Tier 4 hợp lệ khi nộp đơn có thể làm việc trong tối đa hai năm sau khi tốt nghiệp. Tìm hiểu thêm

New Zealand

Có thể ở lại và làm việc tại New Zealand sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau tốt nghiệp để cho phép bạn ở lại New Zealand trong tối đa ba năm để bạn có được kinh nghiệm làm việc thực tế.

Nếu công việc của bạn thuộc lĩnh vực tay nghề cao, điều này sẽ tăng cơ hội cho bạn tìm được việc làm tại New Zealand. Bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực làm việc hoặc thị thực cư trú.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các yêu cầu thị thực và công việc trong danh sách tay nghề cao trực tuyến online.

Về nước

Một số sinh viên có thể muốn về nước, mang theo bằng cấp quốc tế. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sinh viên tốt nghiệp quốc tế mong muốn có mức lương khởi điểm cao và được săn đón trong nhiều lĩnh vực từ kinh doanh, kỹ thuật đến y học.

Lời khuyên khác cho sinh viên Việt Nam

Lưu ý: Tất cả nội dung trong bài viết này là chính xác tại thời điểm xuất bản và chỉ được dùng làm hướng dẫn giới thiệu. Bài viết không có ý định và không nên dựa vào bài viết như lời khuyên cụ thể về luật nhập cư; bạn nên kiểm tra với tổ chức có liên quan, cơ quan cấp thị thực/đại sứ quán ở quốc gia của bạn hoặc đại lý di trú đã đăng ký, vì các yêu cầu có thể khác nhau tùy theo hoàn cảnh cá nhân.

Share Article:

For the ultimate preparation!